Game thủ cay đắng vì bị người dùng AI ‘giả gái’ lừa số tiền cực lớn, nhìn hình thì chỉ biết lắc đầu

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 16/03/2023 05:36 PM

Mới đây, một câu chuyện dở khóc dở cười đã khiến cho game thủ cay đắng.

AI đang được xem là một trong số những trào lưu bùng nổ trên internet thời gian vừa qua. Từ Chatbot cho đến việc AI tạo ra hình ảnh giống như người thật chỉ qua một vài dòng mô tả. Điều này khiến cho nhiều người áp dụng AI vào những công việc thường ngày trong cuộc sống, song cũng có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra từ chính thứ gọi là AI này.

Game thủ cay đắng vì bị người dùng AI ‘giả gái’ lừa số tiền cực lớn, nhìn hình thì chỉ biết lắc đầu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cụ thể, một game thủ tại Trung Quốc đã bị lừa số tiền rất lớn vì làm quen với một ‘cô gái AI’ qua game. Chỉ qua một vài lời ‘đong đưa’ qua lại mà cảm thấy ‘hợp gu’, game thủ này đã xin số điện thoại cũng như nick chat của cô gái này để làm quen. Khi câu chuyện đã đủ sâu, game thủ mới xin hình ảnh của cô gái này.

Yêu cầu này đương nhiên được đáp ứng với hàng loạt hình ảnh được gửi qua tin nhắn. Nghĩ rằng đã quen được ‘gái xinh’, chàng trai game này này bắt đầu công cuộc cưa đổ ‘người trong mộng’. Ban đầu chỉ là những câu chuyện phiếm trước khi đi ngủ, kể về cuộc sống công việc mỗi ngày. Dần dần, game thủ này phát sinh tình cảm và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu từ ‘cô nàng’.

Game thủ cay đắng vì bị người dùng AI ‘giả gái’ lừa số tiền cực lớn, nhìn hình thì chỉ biết lắc đầu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa - Game thủ này cho biết mình còn nhận được cả hình ảnh động với cái 'chớp mắt' từ người trong mộng

Thế là ‘cô gái’ kia mới tâm sự rằng cuộc sống đang gặp khó khăn, cha mẹ ở quê thì đang gặp khoản nợ chồng chất. Cô gái này mới nhờ game thủ cho vay một khoản tiền và không ngờ rằng tài khoản của mình lập tức ‘nảy số’. Tuy nhiên, sau khi đã hoàn thành công cuộc mượn tiền thì ‘cô gái’ này đột nhiên biến mất.

Liên lạc với cô nàng không được, tiên liệu có gì đó không bình thường. Game thủ nọ mới gửi ảnh của ‘người yêu’ cho bạn của mình thì mới vỡ lẽ ra đây chỉ là hình ảnh do AI tạo ra mà thôi. Cô gái kia đương nhiên cũng không có thật. Suy cho cùng thì cũng chỉ vì ‘mê gái’ và ít hiểu biết, game thủ này đành cay đắng ngậm ngùi nhìn số tiền của mình không cánh mà bay.