Halle Bailey được gọi là "Nàng tiên cá hoàn hảo nhất màn ảnh"

HÀ LINH (THEO PEOPLE)  VTV | 24/05/2023 03:59 PM

Khác hẳn với những lời chỉ trích ban đầu, "Nàng tiên cá" phiên bản mới của Disney gây ấn tượng nhờ nữ diễn viên chính Halle Bailey.

Kể từ khi bắt đầu công bố dự án Nàng Tiên Cá live-action với nữ diễn viên chính da màu, Disney đã vấp phải hàng loạt chỉ trích và chê bai từ khán giả. Họ cho rằng việc thay đổi màu da của nàng tiên cá Ariel là điều không thể chấp nhận, đặc biệt là khi khán giả đã quá quen với tạo hình Ariel da trắng, tóc đỏ. Tuy nhiên, sau những buổi công chiếu sớm dành cho giới phê bình, nữ chính Halle Bailey đã nhận được những lời khen ngợi "có cánh", thậm chí cô được gọi là "Nàng tiên cá hoàn hảo nhất trên màn ảnh".

Tờ Daily Beast chỉ ra rằng bộ phim của Disney thực chất còn nhiều lỗ hổng với nhịp độ phim không ổn định. Tuy nhiên, sự "kì diệu" mà Halle Bailey mang lại đã hoàn toàn "cứu sống" cả bộ phim. Nữ diễn viên được ca ngợi mang tới một hình tượng Ariel hoàn hảo và sẽ trở thành "vai diễn biểu tượng đối với một thế hệ mới".

Halle Bailey được gọi là Nàng tiên cá hoàn hảo nhất màn ảnh - Ảnh 1.

(Ảnh: Disney)

Nhiều nhà phê bình khác cũng ca ngợi giọng ca của Halle Bailey. Variety thậm chí còn so sánh phân cảnh ca khúc Part of Your World trong phim với màn trình diễn đỉnh cao của Jennifer Hudson trong Dreamgirls - cảnh phim từng giúp Jennifer mang về tượng vàng Oscar.

Thực tế, ngay từ ban đầu, Disney đã khẳng định lựa chọn Halle Bailey cho vai nàng tiên cá Ariel nhờ giọng hát nội lực nhưng vẫn thánh thót và mang hơi hướng cổ tích của cô. Chính vì vậy, việc ngôi sao sinh năm 2000 được giới phê bình khen ngợi về giọng hát là điều không mấy ngạc nhiên.

Một số nhà phê bình tỏ ra khá thờ ơ với bộ phim, cho rằng Nàng Tiên Cá live-action không có quá nhiều sự mới mẻ và thú vị. Thế nhưng, tất cả đều đồng ý rằng Halle Bailey hoàn toàn tỏa sáng trong vai trò nữ diễn viên chính. Thậm chí, Indie Wire còn tin rằng câu chuyện của riêng Halle Bailey với việc bước lên dư luận để trở thành nàng tiên cá da màu xứng đáng được làm thành bộ phim điện ảnh riêng.

Nàng Tiên Cá live-action sẽ chính thức ra mắt khán giả trên toàn thế giới vào ngày 26/5 tới.

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan