iPhone 15 Pro có thể chơi cả 'game bom tấn AAA'

Đông Phong  Theo Phụ nữ số | 15/09/2023 06:49 PM

Hàng loạt game bom tấn như Assassin's Creed: Mirage hay Resident Evil Village đều có thể chơi được trên iPhone 15 Pro.


photo-1694754580648

Apple đã chính thức công bố iPhone 15 Pro và Pro Max trên sân khấu sự kiện ra mắt sản phẩm diễn ra rạng sáng ngày 13/9 (Giờ Việt Nam). Bên cạnh những nâng cấp về ngoại hình và tính năng, một trong những điểm nhấn lớn nhất cần nhắc tới trên các mẫu iPhone cao cấp mới của năm nay đó chính là bộ xử lý A17 Pro, đi kèm thiết kế GPU mới hỗ trợ ray tracing được tăng tốc phần cứng.

Để chứng minh khả năng tuyệt vời của con chip mới, Apple tuyên bố iPhone 15 Pro và Pro sẽ có thể chạy “ngon lành” một số tựa game vốn chỉ dành cho hệ máy console như Assassin's Creed: Mirage, Resident Evil Village và nhiều cái tên đình đám khác với đồ họa không hề tệ. Bản demo tại sự kiện cho thấy các trò chơi nặng về mặt đồ hoạ này chạy trên iPhone 15 Pro.

iPhone 15 Pro có thể chơi cả game bom tấn AAA - Ảnh 2.

Ngoài ra, các tựa game khác như Resident Evil 4 Remake và Death Stranding đều được cam kết sẽ phát hành cho dòng iPhone 15 Pro khoảng cuối năm nay. Ubisoft cho biết sẽ phát hành phiên bản đầy đủ của Assassin's Creed: Mirage vào khoảng đầu năm 2024 cho iPhone 15 Pro. Trong khi tựa game di động đình đám sắp ra mắt The Division: Resurgence cũng sẽ sớm xuất hiện trên iPhone mới.

Đây là lần đầu tiên các tựa game console được đưa lên môi trường di động nói chung và iPhone nói riêng, cho thấy tiềm năng về sức mạnh cực lớn của con chip A17 Pro năm nay. Ngoài ra, việc Apple bắt tay với các nhà sản xuất game lớn như Capcom và Ubisoft cũng chỉ ra sự quan tâm của Táo Khuyết đối với mảng chơi game trên thiết bị di động, vốn được đánh giá là còn mới mẻ và giàu tiềm năng.

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan